Thứ bảy - 11/07/2020 06:11
Trường Tiểu học Xuân Dương
Giáo viên: Nguyễn Thị Thùy Linh

BÀI THI VIẾT  VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH ‘‘ NGƯỜI TỐT ,VIỆC TỐT’’ TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC HUYỆN THANH OAI
       Từ xưa,người phụ nữ Việt Nam đã có vai trò rất quan trọng trong gia đình và xã hội.Bởi họ là những con người đảm đang,khéo léo hết mình vì gia đình ,Đất nước.ngày nay,khi đất nước phát triển ,họ càng thể hiện sự năng động,sáng tạo với những phẩm chất ,đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong nghành giáo dục.Một trong những người phụ nữ đó chính là đồng chí hiệu trưởng trường tôi,cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương.
        Hiện nay cô đang sống ở thôn Tảo Dương,xã Hồng Dương,huyện Thanh Oai,thành phố Hà Nội.Trong một gia đình hạnh phúc,cô có một người chồng tốt và hai người con rất ngoan ngoãn,học giỏi và hiếu thảo.Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương là người vợ đảm đang ,khéo léo,là một người mẹ tuyệt vời hết lòng vì gia đình.Dù bận rất nhiều công việc ở trường nhưng cô vẫn dành chút thời gian chăm lo ,vun vén cho tổ ấm của mình.Cô đúng là người vợ,người mẹ thật tuyệt vời.
        Bất kể ngày nắng hay ngày mưa thì cô cũng không ngại đến trường.Khi đến trường,cô ăn mặc rất giản dị,có lúc là bộ váy nhưng có lúc chỉ là chiếc áo sơ mi cùng chiếc quần âu đen.Mái tóc xoăn màu hạt dẻ ôm lấy khuôn mặt càng làm cho cô thêm xinh đẹp nhưng vẫn có nét truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.Sáng nào cũng vậy,cô lại đi kiểm tra việc truy bài,thực hiện nề nếp của các lớp.Các lớp đều thực hiện tốt,chỉ còn một số ít em học sinh chưa ngoan cô nhắc nhở nhẹ nhàng.Đến mỗi lớp ngoài theo dõi tình hình học tập cô còn hỏi xem không khí học thế nào,học bài có dễ hiểu không? Cô sống thật gần gũi với học sinh.
         Cô là một người rất sáng tạo.Cô luôn nhắc nhở đồng nghiệp vận dụng các phương pháp dạy học mới giúp cho học sinh nhanh hiểu bài,tổ chức nhiều cuộc thi,phát động nhiều phong trào.Năm nào cũng vậy cô đều tổ chức cho Học sinh đi làm vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ và Nhà lưu niệm Bác Hồ ở địa phương với mục đích để các em hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử của quê hương mình,từ đó biết ơn những thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để cho chúng ta có cuộc sống hòa bình hôm nay.
        Vào các ngày như 8/3,20/10,20,11 đồng chí thường phát động phong trào văn hóa văn nghệ giữa các tổ như thi cầu lông,thi nấu ăn…Ngoài ra,cô còn xây dựng nhiều quỹ từ thiện như : Ủng hộ đồng bào lũ lụt,ủng hộ người nghèo…Cô khiến ai cũng phải ngưỡng mộ và khâm phục.Cô chính là tấm gương nữ cán bộ xuất sắc đảm việc nước,giỏi việc nhà đáng để mọi người trong ngành noi theo.Cô luôn tìm những biện pháp,những cách làm hay để làm sao ngôi trường này sẽ đạt kết quả cao trong phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực’’ Vào các buổi họp cơ quan ,cô thường đưa ra những ý kiến , nhận xét trong tháng qua về mọi mặt của giáo viên cũng như học sinh.mặt nào còn chưa thực hiện tốt thì cô yêu cầu các giáo viên chấn chỉnh lại rồi cô đề ra kế hoạch cho tháng sau. Chính nhờ những kế hoạch xuất sắc,sự điều hành tốt của cô mà kì thi nào chất lượng đại trà của nhà trường cũng vượt chỉ tiêu,năm học 2017 – 2018 vừa qua nhà trường đã vươn lên thứ 19 trên 24 đơn vị. Bởi vì khi mùa thi sắp đến cô luôn động viên ‘‘ Thầy và trò cùng thi đua dạy tốt học tốt’’ để có kết quả cao nhất. Cô rất hiền,vui tính và hay giúp đỡ mọi người.Thầy cô giáo nào trong trường có việc vui hay buồn thì cô đều chia sẻ,giúp đỡ.Có những giáo viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm cô không ngần ngại chỉ bảo tận tình cho họ. Cô không chỉ quan tâm tới các thầy cô giáo mà còn rất quan tâm đến học sinh.Có lần cô còn trích một phần lương của mình để mua quần áo,sách vở cho các em học sinh nghèo vượt khó có thành tích cao trong học tập.Đó chính là động lực lớn để các em vươn xa hơn để chạm tới ước mơ của mình.Những việc làm của cô giúp chúng tôi hiểu rằng cần phải biết đồng cảm chia sẻ với những người kém may mắn xung quanh mình. Cô là một người năng động,sáng tạo.Cô xứng đáng vời tám chữ vàng ‘‘ Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang’’. Cô là người phụ nữ như vậy đó.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh