BÀI VIẾT GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Thứ bảy - 11/07/2020 05:17
TRƯỜNG TH XUÂN DƯƠNG
Họ và tên: Nguyễn Thị Thùy Linh

BÀI DỰ THI VIẾT GƯƠNG
“ NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT”
Trước đây, tôi thường nghĩ rằng trong cuộc sống hằng ngày, không phải ai cũng có cơ hội để làm việc tốt. Nhưng rồi một chuyện xảy ra tuần trước đã khiến tôi hiểu là không phải như vậy. Tôi đã được chứng kiến một tấm gương người tốt việc tốt ngay trên sân trường.
Không gian im lặng như tờ của ngôi trường bỗng bị phá vỡ bằng ba tiếng trống: “Tùng… Tùng… Tùng”. Đó chính là tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Học sinh từ mọi nẻo ùa ra sân trường như đàn ong vỡ tổ. Ai nấy mặt hớn hở, chơi đủ mọi trò chơi dù trời đang nóng hầm hập. Sân trường rám nắng, vàng hoe, các cây bàng, cây phượng như muốn dang cành, dang lá ra xa hơn nữa để che mát một phần nào đó của sân trường. Như thường lệ, tôi ra khỏi lớp đi vào văn phòng đợi tiết tiếp theo. Đi nép vào hàng cây, tôi bỗng thấy một học sinh đang nhặt một cái gì đó. Tiến gần hơn thì tôi thấy em đang nhặt những vỏ bánh, vỏ kẹo nằm lăn lóc trên sân trường. Tôi thật ngạc nhiên khi chưa thấy ai tình nguyện như học sinh đấy. Sau khi nhặt xong, vứt vào hố rác, em lại tiếp tục nhặt những mảnh khác bỏ vào túi rồi mang ra hố rác sau trường. Tôi thật sự thấy rất vui vì hành động đó của em. Dù từ trước đến giờ, tôi đã nghe khá nhiều về những lời nhắc nhở của giáo viên phụ trách Đội và Y tế học đường về những việc tốt cần làm, nhưng chưa một cơ hội nào. Một việc nhỏ như vậy sao các em khác không nghĩ ra để giúp trường? Có lẽ, chỉ vì các em không quan tâm đến chuyện đó. Sau một hồi dạo quanh học sinh, tôi phát hiện đó chính là em Trang lớp 5B. Tôi không ngờ đó là học sinh mà tôi đang đứng lớp, thì ra vì công việc này mà mấy ngày nay em không đi chơi cùng với các bạn được. Những ngày sau đó, tôi cũng thấy em ấy vẫn nhặt rác. Nhìn khuôn mặt đỏ bừng của học trò nhỏ, nhiều bạn thấy xấu hổ quá, chỉ vì trước khi biết chuyện này, các bạn đã giận em vì không đi chơi với các bạn. Việc ấy, hầu như ngày nào, Trang cũng thực hiện. Tôi thật thấy vui và muốn các học sinh trong trường noi gương em vì chính Trang là tấm gương sáng cho các học sinh khác.
Việc làm của em đã đánh thức trong học sinh toàn trường sự quan tâm đến cuộc sống xung quanh mình. Tôi chợt hiểu ra rằng ai cũng có cơ hội để làm việc tốt, chỉ cần mình có một trái tim nhân hậu.
 Xuân Dương, ngày   tháng  năm 2020
             Giáo viên

                                                                         Nguyễn Thị Thùy Linh


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

5483/SGDĐT-QLT

Hướng dẫn việc chuyển trường đối với học sinh tiểu học, trung học cơ sở

Thời gian đăng: 20/12/2018

lượt xem: 253 | lượt tải:121

Số 6547/QĐ-UBND

QĐ ban hành danh mục TTHC thuộc trách nhiệm giải quyết của Sở GDĐT và UBND huyện

Thời gian đăng: 20/12/2018

lượt xem: 256 | lượt tải:101

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 284 | lượt tải:87

SỐ 8121/QĐ - UBND

CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI

Thời gian đăng: 13/11/2018

lượt xem: 253 | lượt tải:94
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây