THAM LUẬN VỀ NỀ NẾP

Thứ hai - 12/03/2018 02:28
Tham luận về xây dựng nề nếp ở trường học:
Theo tôi nề nếp của nhà trường  có tốt hay không là phụ thuộc vào nề nếp của tất cả các lớp. Do vậy người gvcn có vai trò rất quan trong trong việc quyết định nề nếp của lớp mình. Để đạt được điều đó thì mỗi giáo viên cần làm tốt những việc sau:
-  gv cần thể hiện sự nghiêm khắc, cứng rắn và cương quyết với học sinh của mình ngay từ những ngày đầu nhận lớp. Bên cạnh đó giáo viên cũng thể hiện sự yêu thương, quan tâm tới hs để các em có thể gần gũi mình.
-  kiên trì huấn luyện một học sinh có phong thái mạnh dạn, tự tin để làm lớp trưởng vì vai trò của người lớp trưởng rất quan trọng để giúp nề nếp của lớp được tốt.
- Những ngày đầu năm học giáo viên cần đến lớp sớm hướng dẫn hs cách xếp hàng, truy bài để tạo thói quen cho các em.
- Để các giờ học không bị nhàm chán giáo viên cần đổi mới phương pháp dạy học để các em được chủ động lĩnh hội kiến thức.
- Giao viên cần phải làm thường xuyên và làm tốt các giờ sinh hoạt lớp vì thông qua giờ sinh hoạt giúp các em thấy được những ưu điểm và nhược điểm của mình để có hướng phấn đấu và sửa chữa cho tuần sau.
- Ngoài dạy kiến thức cho hs thì giáo viên cần đặc biệt quan tâm tới việc giáo dục đạo đức cho hs qua các môn học và qua giao tiếp, ứng xử hàng ngày với bạn bè, thầy cô và mọi người xung quanh
- Cần kết hợp vói giáo viên bộ môn để duy trì  các nề nếp.