Giáo án

Thứ ba - 13/03/2018 03:14
BÀI VIẾT VỀGƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN
“NGƯỜI TỐT – VIỆC TỐT”
TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT – HỌC TỐT”
 
Họ và tên : Lê Thị Phương
Năm sinh : 1995
Đơn vị công tác : Trường tiểu học Xuân Dương  huyện Thanh Oai TP Hà Nội
Số điện thoại : 01682496970
 
 
      Trong thời gian dài công tác trong ngành giáo dục. Tôi được phân công giảng dạy ở trường tiểu học Xuân Dương. Bản  thân tôi và một số đồng nghiệp khác đều cảm nhận được ở cô giáo Nguyễn Thị Thảo một  tình cảm đáng quý  giữa đồng nghiệp với nhau, giữa học sinh và phụ huynh giữa tình thân, hàng xóm láng giềng ….
    Khi viết về đề tài”Tấm gương người tốt ,việc tốt”. Tôi xin chọn một người mà tôi đã ngưỡng mộ, yêu quý từ lâu. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Thảo . Tôi  được biết cô giáo Nguyễn Thị Thảo là một người con của quê hương Cao Dương, nơi được coi là hàng xóm với Xuân Dương , và đây cũng nơi cô được sinh ra và lớn lên ở trong một gia đình hòa thuận, có truyền thống đạo đức tốt đẹp từ nhiều đời. Cô đã cống hiến cho ngành giáo dục 30 năm.
Qua  tìm hiểu tôi được biết cô vào ngành giáo dục 1/9/1991. Đầu tiên nhận công tác giảng dạy ở trường Tiểu học xuân Dương kết hợp với việc ham mê học hỏi đồng nghiệp để năng cao tay nghề thời gian sau cô được phân công giảng dạy các lớp khác nhau. Cô đã hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kể từ năm 1995 đến năm  2016 cô được BGH giao kiêm nhiệm tổ trưởng tổ 2,3. Cô làm tổ trưởng tổ 2, 3  .Trong thời gian làm tổ trưởng chuyên môn cô cùng giáo viên trong tổ tham gia dạy bồi dưỡng học sinh giỏi khối 2, 3. Nhiều em đạt kết quả cao giải cấp huyện.
          Bản thân có nhiều năm đạt giáo viên giỏi cơ sở. Bản thân tôi, Tôi được  cấp trên điều động về mái trường Tiểu học Xuân Dương công tác được sự giúp đỡ  tận tình của cô mà năng lực chuyên môn của tôi ngày được nâng cao. Tôi học tập được rất nhiều điều bổ ích từ cô từ lĩnh vực chuyên môn đến cả những kinh nghiệm sống trong cuộc sống. Ở cô dù ở mọi khía cạnh nào thì sự tận tâm với công việc là một đức tính tôi cần phải học tập . Cô làm việc không biết mệt mỏi. Nhiều hôm, tôi thấy cô dạy đến hơn 11 giờ với một nhóm HS yếu. Nhiều lúc tôi thấy cô mệt bảo cô nghỉ thôi nhưng cô bảo: :Cô dạy  mấy em học sinh chậm lớp cô cháu à!” Nghe cô nói mà tôi rất khâm phục cô.
    Về phẩm chất đạo đức: Cô có lối sống lành mạnh, trong sáng, giản dị, chan hòa, cởi mở, thân thiện của cô đối với tập thể sư phạm nhà trường, phụ huynh, học sinh người thân  và cả  bà con làng xóm láng giềng. Cô thật sự là người dễ gần gũi,  thân thiện, sống tình cảm chân thành, luôn quan tâm chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh. 
   Ngoài ra, chúng tôi còn thấy trong cô một tình thương bao la đối với trẻ em nghèo. Cô quan tâm chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, động viên các em vươn lên trong học tập và cho em rất nhiều quần áo, đồ dùng học tập, giày dép.
   Riêng cuộc sống gia đình cô là người mẹ hiền, người bà đáng kính. Cô là con dâu  hiếu thảo, người chị dâu gương mẫu, người bà đáng kính của các cháu nhỏ. Cô luôn lo cho gia đình, lúc nào, cô cũng quan chăm sóc nuôi con cái nên người, thành đạt trong cuộc sống. Cô giáo Nguyễn Thị Thảo một đồng nghiệp, một người cô luôn mẫu mực không những chúng tôi mà mọi người cũng đã từng  yêu mến , kính trọng cô. Năm học 2017 – 2018 là năm cô hoàn thành mọi nhiệm vụ giáo dục và được nghỉ hưu, mặc dù cô đã về hưu nhưng với tâm huyết và  tình yêu thương thiết tha đối với các em học sinh cô vẫn miệt mài đến lớp ngày 2 buổi để đem lại cái chữ đến cho các em nhỏ nơi đây.Bản thân tôi và các đồng chí đồng nghiệp khác đều phải học hỏi cái tâm- cái đức của cô để vận dụng cho mình. Cô Nguyễn Thị Thảo là một gương sáng cho chúng tôi noi theo.
                                                                                                                                                                                                                                Xuân Dương, ngày 29/ 1/ 2018
                                                                                                                                                                                                                                                    Người viết
                                                                                 
                                                                           
                                                                                                                                                                                                                                                   Lê Thị Phương
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

5483/SGDĐT-QLT

Hướng dẫn việc chuyển trường đối với học sinh tiểu học, trung học cơ sở

Thời gian đăng: 20/12/2018

lượt xem: 253 | lượt tải:121

Số 6547/QĐ-UBND

QĐ ban hành danh mục TTHC thuộc trách nhiệm giải quyết của Sở GDĐT và UBND huyện

Thời gian đăng: 20/12/2018

lượt xem: 256 | lượt tải:101

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 283 | lượt tải:87

SỐ 8121/QĐ - UBND

CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI

Thời gian đăng: 13/11/2018

lượt xem: 253 | lượt tải:94
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây