Tấm gương người tốt việc tốt

Thứ năm - 22/03/2018 04:14

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT
 
Ban Giám hiệu năng động tiêu biểu
trong  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,  phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Năm học 2017 - 2018, trường Tiểu học Xuân Dương đã có nhiều cố gắng, trong việc thực hiện tốt sự chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh oai về đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện.
  Năm học 2017 - 2018 là năm học tiếp tục thực hiện ba cuộc vận động lớn của ngành là: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,  phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Dưới sự lãnh, chỉ đạo của Ban Giám hiệu năng động và nhiệt tình trong công tác. Đó là cô Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và cô Nguyễn Thị Tuyến - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Dương. Các chị luôn nhiệt tình tâm huyết với công việc, tích cực học tập tự bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn và tích lũy những kinh nghiêm trong công tác quản lý cho mình từ các đồng nghiệp đi trước.  Năm học 2017 - 2018 toàn thể Hội đồng giáo dục nhà trường cùng quyết tâm cao, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành. Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh, phương pháp đánh giá học sinh theo TT 22 đến nay nhà trường luôn có các giáo viên, học sinh đạt giải trong các hội thi như hội thi giáo viên giỏi,… góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục nhằm huy động nguồn lực của xã hội, tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai chăm lo cho giáo dục để xây dựng trường Tiểu học Xuân Dương đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong những năm học tiếp theo. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,  phong cách Hồ Chí Minh”;. Phát huy hiệu quả công tác dạy và học, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, thực hiện tốt công tác dạy và học v.v… 
Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân Ban Giám hiệu tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hiệu trưởng, phó hiệu trưởng; tham gia các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình. Hiện nay, công tác quản lý tại đơn vị luôn kịp thời và thường xuyên được đổi mới, phát huy tính dân chủ trong công tác phối hợp trong tổ chức phong trào thi đua và hoạt động đều được các cơ quan, đoàn thể gắn kết chặt chẽ, tạo điều kiện để các cô giáo và học sinh thi đua dạy tốt, học tốt.
Các chị tâm sự: “Tuy nhà trường ở xa trung tâm huyện còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nguồn lực giáo viên tại địa phương ít, luôn luôn thiếu giáo viên nhưng thay vào đó là sự đoàn kết nội bộ, một tình cảm ấm áp gần gũi như trong một gia đình, phát huy được hết thế mạnh của đội ngũ giáo viên, nhiệt tình, năng động trong công tác để đưa nhà trường ngày một đi lên. Mặc dù cơ sở vật chất còn khó khăn song với tinh thần yêu nghề, tâm huyết với nghề tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong công tác quản lý các chị thường xuyên quan tâm đến tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường, dành thời gian xuống thăm các lớp trò chuyện trao đổi cùng các cô giáo để kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong công tác giảng dạy để có sự điều chỉnh kế hoạch sao cho phù hợp. Không những thế các chị còn dành thời gian trò chuyện vui chơi cùng các cháu, làm cho các cháu rất yêu quý hai cô.
  Qua thực tế cho thấy: Những kết quả trong công tác quản lý bản thân Ban Giám hiệu đã học tập được rất nhiều điều về Bác Hồ kính yêu. Qua học tập các chuyên đề, tìm hiểu sách, báo chí về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Bác không chỉ là nhà cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ cộng sản xuất sắc mà còn là người thầy mẫu mực, một nhà giáo dục tài năng. Bác chỉ ra lý luận phải gắn với thực tiễn, học đi đôi với hành; nhà trường gắn liền với xã hội; dạy học phải phát triển trí tuệ, tính độc lập, sáng tạo và tính tích cực của người học, dạy học phải chú trọng phương pháp, phải thiết thực và phải đảm bảo tính hệ thống…
Tập thể Hội đồng giáo dục nhà trường, các cháu học sinh và phụ huynh đều quý mến Ban Giám hiệu, bởi Ban Giám hiệu là một tấm gương sáng trong công tác quản lý, tạo sức mạnh bằng tinh thần đoàn kết với tác phong giản dị, yêu thương và luôn giúp đỡ đồng nghiệp một cách chân tình, xứng đáng là một Ban giám hiệu tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,  phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Tác giả: Nguyễn Thị Thúy
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thuý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

5483/SGDĐT-QLT

Hướng dẫn việc chuyển trường đối với học sinh tiểu học, trung học cơ sở

Thời gian đăng: 20/12/2018

lượt xem: 253 | lượt tải:121

Số 6547/QĐ-UBND

QĐ ban hành danh mục TTHC thuộc trách nhiệm giải quyết của Sở GDĐT và UBND huyện

Thời gian đăng: 20/12/2018

lượt xem: 256 | lượt tải:101

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 283 | lượt tải:87

SỐ 8121/QĐ - UBND

CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI

Thời gian đăng: 13/11/2018

lượt xem: 253 | lượt tải:94
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây