Bài viết về gương người tốt việc tốt

Thứ ba - 13/03/2018 03:17
BÀI VIẾT VỀGƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN
“NGƯỜI TỐT – VIỆC TỐT”
TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT – HỌC TỐT”
 
Họ và tên : Nguyễn Thị Hạnh
Năm sinh : 1977
Đơn vị công tác : Trường tiểu học Xuân Dương  huyện Thanh Oai TP Hà Nội
Số điện thoại : 0966194715
Một cô giáo tận tâm với nghề
          “Đôi mắt sáng, nụ cười tươi, nhẹ nhàng, giản dị và dịu hiền” là ấn tượng đầu tiên trong cảm nhận của tôi khi tiếp xúc với cô giáo Nguyễn Thị Kim Lan- Tổ trưởng chuyên môn tổ 4 – 5 Trường Tiểu học Phương Trung 1 huyện Thanh Oai thành phố Hà Nội.
  Nhắc đến cô giáo Lan, học sinh, phụ huynh và giáo viên các trường trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, bởi sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tuỵ, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng tự hào.
        Với những kiến thức đã học được ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ những bài giảng thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thao giảng cấp trường, cấp huyện và cấp Thành phố, cô được đánh giá cao về kiến thức, khả năng truyền thụ cho học sinh và luôn tìm tòi áp dụng những cái mới trong bài giảng của mình. Cô cũng là một trong số những người đi đầu áp dụng công nghệ thông tin trong tiết dạy, và đặc biệt khi nhà trường tiếp cận với mô hình trường học mới VNEN – cũng chính cô lại là nguời tham gia đảm nhận trọng trách này. 
       Với đức tinh giản dị, ham học hỏi luôn cảm thấy không bao giờ thoả mãn với chính mình. Trong nhiều năm giảng dạy cô đã có 12 năm được nhà trường giao nhiệm vụ tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, học sinh Viết chữ đẹp. Với những kiến thức đã học trong nhà trường, từ thực tế giảng dạy, cô chú tâm vào soạn giáo án, tìm cách hay nhất để truyền đạt cho học sinh. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với học sinh. Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò giúp các em học không biết nhàm chán, hăng say trong mỗi bài giảng của cô, làm các em yêu thích các môn học hơn.  Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với các em học sinh, phương pháp của cô là giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và tập trung vào rèn kỹ năng đặc biệt là kiểm tra sát sao việc học tập hàng ngày của các em. Chính từ suy nghĩ “Một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu”, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh. Kết quả đội tuyển học sinh giỏi viết chữ đẹp của trường do cô phụ trách luôn đạt giải cao, đứng thứ nhất, thứ nhì trong các kỳ thi. Trong nhiều năm, cô đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Giáo viên dạy Giỏi cấp huyện , cấp thành phố. Bản thân cô luôn tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao, là một người rất dễ gần gũi và luôn được mọi người quý mến và tin cậy. Có thể nói, thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường, cô vẫn thường nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể toàn nhà trường”. Nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó. Là cô giáo có chuyên môn vững, nhiệt tình, có uy tín với bạn bè, đồng nghiệp được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng phân công làm tổ trưởng chuyên môn Tổ 4, cô luôn hoàn thành tốt công việc được nhà trường phân công, có nhiều sáng kiến trong tổ về sinh hoạt chuyên đề. Trong các buổi sinh hoạt chuyên môn, cô luôn lắng nghe ý kiến, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với bạn bè đồng nghiệp.
       Là giáo viên , cô luôn ghi nhớ lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” thấm nhuần lời dạy của Người, cô không chỉ là giáo viên giỏi, cô còn là người phụ nữ đảm đang trong gia đinh, làm tốt công tác xã hội. Sau mỗi giờ lên lớp cô vẫn làm tốt vai trò người mẹ, người vợ. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình, một gia đình êm ấm, hạnh phúc, con ngoan, học giỏi. Nhiều năm liền gia đình cô đạt gia đình văn hóa. Đấy chinh là phần thưởng khiến cô tự hào.
        Những thành công mà cô đạt được mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, nền giáo dục của huyện Thanh Oai nói chung và góp phần xây dựng quê hương Phương Trung  ngày càng giàu đẹp.
 
    XÁC NHẬN CỦA NHÀ TRƯỜNG                                                                                                                                                                     Xuân Dương , ngày 25   tháng 1 năm 2018
                                                                                                                                                                                                                                                              Người Viết
   
 
                                                                                                                                                                                                                                                            Nguyễn Thị Hạnh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

5483/SGDĐT-QLT

Hướng dẫn việc chuyển trường đối với học sinh tiểu học, trung học cơ sở

Thời gian đăng: 20/12/2018

lượt xem: 254 | lượt tải:121

Số 6547/QĐ-UBND

QĐ ban hành danh mục TTHC thuộc trách nhiệm giải quyết của Sở GDĐT và UBND huyện

Thời gian đăng: 20/12/2018

lượt xem: 257 | lượt tải:101

930_BGDĐT-GDTC

Hướng dẫn thực hiện công tác y tế trường học

Thời gian đăng: 31/03/2018

lượt xem: 284 | lượt tải:87

SỐ 8121/QĐ - UBND

CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI

Thời gian đăng: 13/11/2018

lượt xem: 254 | lượt tải:94
Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây